นายสิบตำรวจ

 • คำแนะนำในการเตรียมอ่านหนังสือติวสอบตำรวจ

  ติวสอบตำรวจ หรือ อ่านหนังสือเตรียมสอบตำรวจอย่างไร ให้ได้ผล

            สำหรับผู้ที่หวังอยากรับราชการเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ ปีล่าสุด โดยในครั้งนี้รับสมัครจากบุคคลภายนอก เพศชาย อายุ 18 - 27 ปี วุฒิ ม.6 ปวช. หรือเทียบเท่า จำนวน 5,000 อัตรา

            การเปิดรับสมัครสอบตำรวจในแต่ละครั้งจะมีผู้สนใจสมัครสอบเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขันที่สูง ผู้สมัครสอบต้องเตรียมตัวให้มาก เพราะนอกจากจะเจอกับจำนวนผู้สมัครที่มากมายแล้วยังจะเจอกับคะแนนที่เบียดกันจนผลต่างระหว่างคะแนน 1 คะแนน ลำดับที่อาจตกไปหลายลำดับ ดังนั้นทุกคะแนนสำคัญมากๆ ผู้สมัครสอบควรจะสมัครสอบและชำระค่าสมัครให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อที่จะมีลำดับที่ดีกว่าหากผลคะแนนรวมเท่ากัน แต่ถ้าหากคุณเก่งจริงก็อย่าได้สนใจทำคะแนนให้ได้เยอะๆกว่าคนอื่นเท่านี้ลำดับที่สมัครสอบก็ไม่มีผลแล้ว

            ในการเปิดสอบตำรวจในแต่ละครั้งก็จะมีผู้สมัครสอบเป็นจำนวนมาก ดังนั้นคุณจะต้องเตรียมตัวในการสอบเป็นอย่างดี หลายๆคนคิดหาที่ติวสอบตำรวจ หลายๆคนเตรียมตัวอ่านหนังสือเอง สิ่งที่อยากจะแนะนำคือ

   

  police62 02 

   

  สำหรับผู้ที่จะติวสอบตำรวจ

  จะเหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยสอบตำรวจ หรือยังไม่เคยผ่านการสอบรับราชการเลย ซึ่งคุณจะไม่รู้แนวทางในการทำข้อสอบ แนวข้อสอบในปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไร อะไรควรทำก่อน ข้อไหนควรทำหลัง การรักษาเวลาในการสอบ เป็นไปได้ยากที่ผู้เข้าสอบครั้งแรกจะประสบผลสำเร็จเลยหากไม่ได้ผู้ช่วยที่ดี หรือมีการเตรียมการที่ดีพอ
  หากคุณตั้งใจแล้วว่าจะติว คุณก็ต้องดูว่าควรจะติวกับสถาบันไหน ซึ่งมีมากมาย สิ่งที่คุณต้องคำนึงคือเรื่องวัน เวลา ในการติว บางคนว่างตลอดก็สามารถติวช่วงกลางวันได้ บางคนทำงานไปด้วยก็ต้องติวช่วงกลางคืนหรือเสาร์อาทิตย์ สิ่งที่ต้องคำนึงอีกคือราคา ก็ให้ดูตามงบเราว่าควรจะเลือกติวราคาเท่าไหร่

  คอร์สของ GCT : หลักสูตรที่กำลังเปิดรับสมัคร

   

  สำหรับผู้ที่จะอ่านหนังสือเอง

  เหมาะสำหรับผู้เคยสอบตำรวจมาแล้ว รู้แนวทางในการอ่าน รู้ว่าภาษาไทยเคยออกสอบแบบไหน คอมพิวเตอร์ สังคม จริยธรรม ความรู้เกี่ยวกับประชาคมอาเซียน จะถามไปแนวไหน เมื่อรู้แนวข้อสอบแล้วคุณก็สามารถหารายละเอียดต่างๆตามเว็บไซต์แล้วพิมพ์ออกมาอ่านได้ตามต้องการ หรือจะซื้อคู่มือเตรียมสอบจากสถาบันต่างๆที่วางจำหน่ายโดยดูเนื้อหาว่าครอบคลุมวิชาที่สอบหรือไม่
  ในการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบตำรวจหากได้ซื้อด้วยตนเอง ได้ลองอ่านเนื้อหาในเล่มดูก่อนจะดีกว่าที่ซื้อโดยไม่ได้อ่านเนื้อหาเลย เพราะคุณจะได้ดูเนื้อหาในเล่มว่าเป็นปัจจุบันหรือไม่ เนื้อหาสาระในหนังสือละเอียดมากน้อยอย่างไร

   

  - วิชาที่ออกข้อสอบตำรวจ

  ***ท่านจะไม่พลาดข่าวงานราชการ เพียงติดตามเราที่
  https://www.facebook.com/greatcadettutor/

 • รับสมัครนักเรียนนายสิบตำรวจ 5,200 อัตรา

  01

  02

  04

  03

   

  course rcm62

   

  สมัครคอร์สนายสิบตำรวจออนไลน์

 • หลักสูตรเร่งรัด30ชม. นักเรียนนายสิบตำรวจ

  คอร์สนักเรียนนายสิบตำรวจ หลักสูตรเร่งรัด 30 ชม.คัดเฉพาะเนื้อหาสอบเน้นๆ ราคาพิเศษ 4,500 บาทเท่านั้น

 • เปิดรับสมัครสอบตำรวจ ประจำปี 2563 แล้ว นักเรียนนายสิบตำรวจ 6,400 อัตรา

   

  เปิดรับสมัครสอบตำรวจ ประจำปี 2563 แล้ว นักเรียนนายสิบตำรวจ 6,400 อัตรา

  เปิดสอบตำรวจ ประจำปี 2563 เพื่อบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ (นสต.) จำนวน 6,400 อัตรา รับสมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2562

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครและสอบแข่งขันบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือเทียบเท่า เพื่อบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ (นสต.) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 จำนวน 6,400 อัตรา

  คุณสมบัติ
  - เป็นบุคคลภายนอก เพศชาย
  - อายุ 18-27 ปี บริบูรณ์
  - สูงไม่ต่ำกว่า 160 ซม. รอบอกไม่น้อยกว่า 77 ซม.
  - วุฒิการศึกษา ม.6/ ปวช. หรือเทียบเท่า

  policeStu63

  การรับสมัครสอบตำรวจ

  รับสมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2562 ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดราชการ ที่เว็บไซต์ http://www.policeadmission.org

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  - ตำรวจภูธรภาค 1 (ภ.1)
  - ตำรวจภูธรภาค 2 (ภ.2)
  - ตำรวจภูธรภาค 3 (ภ.3) 
  - ตำรวจภูธรภาค 4 (ภ.4) 
  - ตำรวจภูธรภาค 5 (ภ.5)
  - ตำรวจภูธรภาค 6 (ภ.6)
  - ตำรวจภูธรภาค 7 (ภ.7)
  - ตำรวจภูธรภาค 8 (ภ.8) 
  - ตำรวจภูธรภาค 9 (ภ.9)
  - กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (บช.ตชด.)
  - กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) 

   

  *** คำแนะนำในการเตรียมอ่านหนังสือติวสอบตำรวจ